[masp]ARABACA CHOCOLATE[/masp]
[tinhtrang]Có hàng[/tinhtrang]
[giaban]400,000đ[/giaban]
[chitiet] 

CÀ PHÊ ARABICA
Arabica Coffee được biết đến với cái tên dân gian gọi là cà phê chè. Arabica có hai loại: cà phê Moka và cà phê Catimor. Arabica chiếm một diện tích rất ít khoảng 1% diện tích trồng cà phê ở Việt Nam. Loại cà phê này chỉ cho chất lượng tốt khi được trồng ở độ cao 1000- 1500m so với mặt nước biển , khí hậu ôn đới mát quanh năm.

Cà phê Arabica có vị đắng nhẹ và lượng cafein thấp hơn cà phê Robusta, hương thơm nồng nàn, quyến rũ dài lâu.  Khi pha nước cà phê có màu nâu nhạt sánh. Đặc biệt có vị hơi chua rất lôi cuốn rất phù hợp với phong các thưởng thức cà phê nhẹ nhàng. 

Cà phê Arabica ưa sống ở vùng núi cao. Arabica thường được trồng ở độ cao từ 1000-1500 m. Cây có tán lớn, màu xanh đậm, lá hình oval. Cây cà phê trưởng thành có thể cao từ 4-6 m, nếu để mọc hoang dã có thể cao đến 15 m. Quả hình bầu dục, mỗi quả chứa hai hạt. Arabica có giá trị kinh tế nhất trong số các loài cây cà phê.

Trên thị trường cà phê Arabica luôn được đánh giá cao hơn vì có hương vị thơm ngon. Giá cà phê Arabica thường cao hơn nhiều so với giá Robusta.

Arabica có vị chua thanh xen lẫn với vị đắng nhẹ, màu nước nâu nhạt, trong trẻo của hổ phách. Mùi hương của Arabica rất nồng nàn, nhẹ nhàng, quyến rũ dài lâu. Arabica có mùi của si-rô, mùi của hoa trái, hòa quyện với mùi của mật ong, và cà mùi bánh mì nướng, mùi của cánh đồng rơm buổi trưa hè... Arabica chinh phục những con người sành điệu ẩm thực nhất trên thế giới. Cà phê Arabica là nguyên liệu chính của các hãng cà phê, các thương hiệu cà phê nổi tiếng nhất trên thế giới

Vị chua thanh xen lẫn đắng dịu cùng với mùi thơm ngây ngất, tao nhã của Arabica là một món quà đặc biệt cho những ai sành điệu cà phê, hương vị độc đáo này đánh thức niềm đam mê mãnh liệt của người thưởng thức cà phê.
[/chitiet]